Cha giàu cha nghèo

Cha giàu cha nghèo

Cuốn sách không phải dạy những thủ thuật để làm giàu, nó giống như những lời dạy của người cha nuôi dạy cho Kiyosaki, cũng là những gì Kiyosaki muốn truyền đạt đến người đọc.

Cha-giau-cha-ngheo-3

Học được gì từ sách “Cha giàu cha nghèo”

 
  • Không trở thành nô lệ của đồng tiền: Hầu hết con người chúng ta đang lao động, làm việc vì tiền. Lý do là vì tất cả đều rất sợ cảm giác không có tiền. Theo Kiyosaki, những người như thế này sẽ không thể trở nên giàu có. Giống như người cha giàu nói với Kiyosaki: “Nếu con tìm kiếm tiền và được an toàn, đó là tất cả những gì con sẽ có. Con có thể có tiền nhưng không tìm thấy nguồn tạo ra tiền”. Do đó, để trở nên giàu có, chúng ta phải biết cách tạo ra tiền ngay cả khi ta không có mặt ở đó, nghĩa là không phải chạy theo tiền, mà là bắt đồng tiền làm việc cho chúng ta.

  • Hiểu rõ sự khác nhau giữa tài sản và nợ (tiêu sản): Theo định nghĩa của Kiyosaki, tài sản là những thứ mang tiền từ ngoài vào túi của mình, còn nợ (tiêu sản) là những gì mang tiền từ túi của mình ra ngoài. Do đó, những gì mà người Việt chúng ta đang nghĩ là tài sản như: nhà, ô tô, xe máy,.. đều là nợ vì chúng ta phải tốn phí để duy trì và sử dụng nó. Để có thể trở thành người giàu, nguyên tắc của Kiyosaki là giảm thiểu tối đa số nợ này, và tăng tài sản của mình lên nhiều nhất có thể.

 

 

 

  • Không ngừng học tập để phát triển bản thân: học tập ở đây không chỉ là học tập qua sách vở, chúng ta cần thực hành và tự học qua những thất bại của chính mình. Đó chính là đầu tư để phát triển bản thân. Kiyosaki cũng có nói: “đầu tư tiền vào việc hoàn thiện bản thân luôn là cách đầu tư thông minh nhất!”
Ngày: 22/4/2020 - đăng bởi: hiepth
hiepth 07/23/2020 05:34:17 PM

Tag: #Đọc Sách:

----------------